Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc là một món ngon từ gà được nhiều người biết đến với công dụng bồi bổ cho sức khỏe. Ngoài ra, gà ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon hơn, món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu cực kì tốt. Hãy cùng Cooky khám phá cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu ngon, đơn giản ngay tại nhà nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Gà ác 1 Con
Xuyên khung 15 Gr
Đỗ trọng 15 Gr
Thục địa 15 Gr
Củ mài 15 Gr
Táo đỏ 15 Gr
Đương quy 15 Gr
Đẳng sâm 15 Gr
Nhãn nhục 15 Gr
Kỷ tử 15 Gr
Nước dừa tươ i700 ml
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 1 Muỗng canh
Đường trắng 2 Muỗng canh
Gừng 20 Gr
Rượu trắng 50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế gà ác với gừng băm và 50ml rượu trắng, thoa đều gừng và rượu khắp mình gà để khử mùi sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

2.

Bắc nồi lên bếp, cho gà ác vào nồi. Lần lượt cho các nguyên liệu thuốc bắc là xuyên khung, đỗ trọng, thục địa, hoài sơn, táo đỏ, đương quy, đẳng sâm, nhãn nhục và kỷ tử, mỗi loại 15gr vào nồi. Cho vào 700ml nước dừa tươi vào nồi, bật lửa lớn, nấu đến khi sôi.

3.

Khi nồi hầm sôi, cho vào 20ml rượu trắng, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường. Đậy nắp, hầm lửa nhỏ trong 30 phút đến khi gà chín mềm.

4.

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy. Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp. Với hướng dẫn chi tiết từ Cooky, hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

Để lại bình luận

Gợi ý cho bạn

Thịt Ba Chỉ Heo Có DaThịt Ba Chỉ Heo Có Da
Giá bánTừ ¥720 Giá cả phải chăng¥1,286
Thịt Ba Chỉ Heo Có Da
Cá trắm cỏ nguyên conCá trắm cỏ nguyên con
Giá bánTừ ¥1,500
Cá trắm cỏ nguyên con