Ba Chỉ Tôm Thẻ Cơm Dừa Rim Mặn

Ba chỉ tôm thẻ cơm dừa rim mặn là món ăn tuy bình dân nhưng lại được khá nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn ngọt của thịt ba chỉ, tôm và cơm dừa, cùng với màu sắc cực kỳ hấp dẫn sẽ khiến cho nồi cơm của bạn hết sạch ngay trong tích tắc. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây và bổ sung món này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Ba rọi 150 gram
Tôm thẻ (loại 40-45 con/kg) 100 gram
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Ớt băm (ớt sừng cay) 0,5 muỗng cà phê
Nước mắm 50 gram (5 muỗng canh)
Đường 30 gram (4 muỗng cà phê)
Bột ngọt 10 gram (1,5 muỗng cà phê)
Tương ớt 30 gram (3 muỗng cà phê)
Nước màu 1 muỗng cà phê
Tiêu xay 0,5 muỗng cà phê
Nước lọc 10 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ba rọi, cơm dừa, tôm rửa sạch để ráo. Ba rọi cắt con cờ khoảng 1 cm theo chiều dọc thịt. Tôm cắt bỏ đầu, chân và râu. Cơm dừa cắt sợi, rộng khoảng 1 cm, dài 2 - 2.5 cm.

2.

Pha nước mắm, nước lọc, tương ớt, nước màu, đường, bột ngọt trong chén nhỏ, khuấy tan đều. Ướp ba rọi và tôm với gia vị trong 10 phút.

3.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo làm nóng, chỉnh lửa vừa. Thêm tỏi, hành tím, ớt băm vào chảo phi thơm. Sau đó cho ba rọi và tôm đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa 2-3 phút cho săn lại.

4.

Đổ nước vào cho ngập sấp mặt (khoảng 1 chén con). Tiếp tục đun sôi, rim trên lửa vừa 10 phút. Sau đó, cho cơm dừa vào kho chung thêm 10 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nước kho sệt lại thì tắt bếp.

5.

Trình bày ra đĩa, rắt thêm tí tiêu xay cho thơm. Dùng ngon với cơm nóng và dưa leo, cà chua hoặc xà lách, rau sống đi kèm.

コメントを残してください

あなたのオススメ

皮膚のある3頭のブタのみ皮膚のある3頭のブタのみ
価格セット商品です。。¥720 良い値段¥1,286
皮膚のある3頭のブタのみ
全体の草のcar全体の草のcar
価格セット商品です。。¥1,500
全体の草のcar